Có nên để bà bầu uống sữa tươi thay sữa bầu không

Việc chăm sóc phụ nữ mang thai hiện nay vẫn luôn là một việc quan trọng và cần được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên thời kì thai nghén nhiều bà bầu không thể uống được sữa bột dành cho bà bầu nên đã sử dụng sữa tươi vậy thì có nên để bà bầu uống sữa tươi thay sữa bầu không.

dap-mat-na-bang-sua-tuoi-co-de-duoc-qua-dem-khong4

1. Bà bầu nên uống sữa gì

Khi mang thai việc ăn uống của bà bầu luôn cần được quan tâm và chăm sóc vì khi này người phụ nữ không chỉ ăn cho riêng mình mà còn ăn để bổ sung thêm dưỡng chất cho thai nhi để đảm bảo thai nhi có đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện.

Sữa dành cho bà bầu thường được sử dụng sữa bột tuy nhiên những loại sữa này thường rất ngấy và không phải ai cũng có thể sử dụng được sữa bột, và cũng đã có những trường hợp sử dụng sữa bột có thể bị đi ngoài vì rối loạn tiêu hóa và những trường hợp này sẽ cần đến những loại sữa khác để sử dụng trong thời kì mang thai.

 

 

Đối với những trường hợp không thể sử dụng được sữa bột thì chuyển sang sữa tươi là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Sữa tươi cũng có nhiều dưỡng chất và khi kết hợp với những chế độ ăn uống khác thì sữa tươi cũng sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.

Nhưng bạn nên lưu ý là chỉ dùng sữa tươi hoặc dùng sữa bầu chứ không nên uống kết hợp 2 loại này vì có thể gây rối loạn tiêu hóa vì cơ thể bạn không thể thích nghi được.

2. Bà bầu nên dùng loại sữa nào

Hiện nay có 2 loại sữa chính là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.

Đối với phụ nữ mang thai được khuyên nên sử dụng loại sữa tươi tiệt trùng sẽ đảm bảo hơn.

XEM THÊM: báo giá thiết kế poster năm 2017.

3. Uống sữa tươi đúng cách

Không phải ai cũng thích uống sữa tuy nhiên bạn phải tập thói quen này khi mang thai để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi. Khi tập uống sữa bạn đừng nên ép mình phải uống hết một cốc sữa mà thay vào đó hãy chia nhỏ sữa để uống thành nhiều lần, vừa đảm bảo đủ lượng sữa mỗi ngày và cũng giúp cho bạn không bị ngấy khi uống nhiều sữa 1 lần.

Nếu bạn không uống được sữa bột thì hay dùng sữa tươi để thay thể, nhưng hãy kết hợp ăn thêm phô mai và sữa chua, sữa dê, đồng thời bổ sung thêm dinh dưỡng trong thức ăn hàng ngày để tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

 

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)