Mẹo sử dụng và bảo quản sữa tươi cho mẹ bỉm sữa

Sữa là một thực phẩm bổ dưỡng không còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Tuy nhiên, giống như các thực phẩm khác, để hấp thụ được tối đa giá trị dinh dưỡng mà sữa mang lại, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản sữa đúng cách, nhất là đối với các mẹ bỉm sữa. Dưới đây là một số mẹo sử dụng và bảo quản sữa tươi cho mẹ bỉm sữa để chăm sóc em bé của mình tốt nhất với sữa.

1. Đun sôi sữa

Nếu các mẹ bỉm sữa đang cho con dùng sữa ngoài thì đều cẩn thận đun sôi trước khi cho con uống. Nhưng các sản phẩm sữa trên thị trường đều là sữa tiệt trùng có kiểm định nên bước này gần như không cần thiết.

Bạn vẫn có thể đun nóng sữa 70 độ C trong 3 phút và 50 độ C trong 6 phút là sữa đã đạt được mục đích khử trùng. Đun sôi quá lâu sẽ làm cho Lactose trong sữa biến chất, thậm chí có thể gây ung thư.

Đặc biệt, không nên để sữa nóng quá lâu vì can-xi phốt-phoric mang tính axit sẽ trở thành can-xi phốt-pho-ric trung tính, lắng đọng lại khiến cho sữa mất giá trị sẵn có.

Sữa đun sôi đến 100 độ C thì đường trong sữa bắt đầu chảy nên sữa sẽ ngả màu nâu và dần phân giải thành axit lactic, đồng thời sản sinh ra axit formic khiến sữa có vị chua, ảnh hưởng đến mùi vị sữa.

Tốt nhất, các mẹ chỉ nên hâm nóng lại sữa chứ không nhất thiết phải đun để dùng cho em bé nhà mình.

2. Bảo quản sữa

 

Các mẹ bỉm sữa nên để sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời vì các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin B1, B2 và vitamin C trong sữa bị để ở môi trường ánh sáng trong một thời gian rất ngắn sẽ sớm biến mất.

Tốt nhất là bạn nên ăn kèm thực phẩm giàu tinh bột khi uống sữa tươi như bánh mỳ, bánh ngọt,… vì uống sữa chay sau 1-2 giờ sẽ tạo ra protein bất lợi cho tiêu hóa.

Ngoài ra, trước khi cho bé uống sữa, mẹ nên tiệt trùng bình sữa. Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa cho bé được coi là giải pháp tối ưu dành cho các bà mẹ, giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có trong bình sữa

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)