Những chú ý khi sử dụng sữa tươi bạn phải biết

Sữa tươi là đồ uống yêu thích của mọi người thuộc mới lứa tuổi. Tuy nhiên, cách sử dụng sữa tươi đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy, những chú ý khi sử dụng sữa tươi là gì?

 

Thành phần dinh dưỡng trong sữa tươi

 

Trong sữa tươi có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng để phát triển tốt thể chất cũng như trí não. Trong thành phần sữa tươi có nước, đường lactose, mỡ, đạm, vitamin và chất khoáng (các yếu tố vi lượng) như: Canxi, Magie, vitamin A…Thành phần canxi tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

 

 

Những chú ý khi uống sữa tươi

 

Bạn cần hiểu rõ các chú ý để sử dụng sữa tươi đúng cách, tránh việc sử dụng sai cách làm mất đi những lợi ích của sữa mà còn rước thêm những tai họa vào người.

 

  • Lượng sữa cần uống

 

Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể mỗi người khác nhau và với các thực phẩm cũng khác nhau. Do đó, nên có lượng sữa uống một cách đầy đủ và không thừa gây lãng phí.

Người lớn có thể uống 200ml/lần, trẻ nhỏ nên uống khoảng 150ml/lần. Bạn nên uống một ngày thành nhiều lần để đảm bảo các chất dinh dưỡng vào cơ thể được hấp thụ đầy đủ.

 

 

 

Bạn có thể uống sữa tươi vào mọi thời điểm trong ngày nhưng trước khi uống sữa bạn nên ăn lót dạ một chút tinh bột như cơm, gạo để hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng. 

Uống sữa tươi trước khi đi ngủ khoảng nửa tiếng cũng được các chuyên gia khuyên dùng để giúp bạn có giấc ngủ ngon.

 

Lưu ý khi đun sữa tươi

 

  • Hãy tắt bếp ngay khi sữa có dấu hiệu sôi
  • Đun sôi lượng sữa đủ dùng, không bảo quản sữa đun sôi trong phích
  • Nếu bạn muốn uống ngọt thì hãy pha đường vào sữa sau khi sữa đã nguội.

 

Sữa tươi rất tốt cho trẻ nhỏ, tuy nhiên để đảm cho sự phát triển của trẻ, mẹ nên cho bé bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời. Đến với kichsuachobe.com, chúng tôi sẽ giúp tư vấn bí quyết kích sữa hiệu quả (http://kichsuachobe.com/bi-quyet-kich-sua-hieu-qua-me-khong-nen-bo-lo/), giúp mẹ luôn có bầu sữa căng đầy

 

 

Một số thực phẩm tránh dùng chung với sữa tươi

 

Bạn tránh dùng chung với sữa tươi các thực phẩm sau đây để tránh những phản ứng không đáng có giữa các loại thực phẩm. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì hãy tham khảo cách uống sữa tươi đúng cách cho trẻ nhỏ.

 

  • Sữa và nước hoa quả có vị chua

 

Uống chung sữa tươi với nước hoa quả sẽ dẫn đến phản ứng kết tủa gây nặng bụng và làm mất đi tác dụng của protein trong sữa. Chính vì thế, bạn không nên dùng chung sữa với các loại nước có vị chua như cam, chanh…

 

  • Sữa tươi và trà xanh

 

Trà xanh có tác động đào thải canxi trong sữa trước khi cơ thể bạn kịp hấp thụ. Vì thế hãy uống tách 2 loại đồ uống này bạn nhé.

 

  • Sữa tươi và thuốc

 

Nếu bạn uống thuốc với sữa tươi sẽ khiến mất đi tác dụng của thuốc và  các chất dinh dưỡng có trong sữa tươi.

Trên đây là một số chú ý khi sử dụng sữa tươi. Hy vọng thông tin trên mang lại cho bạn những chú ý quan trọng. Chúc các bạn khỏe mỗi ngày.

 

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)