Những thực phẩm không được dùng chung với sữa tươi

Sữa là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Nhưng để hấp thụ được tối đa giá trị dinh dưỡng của sữa, bạn nên chú ý rằng có những thực phẩm không được dùng chung với sữa tươi. Khi kết hợp sữa với những loại thực phẩm này, có thể sẽ chưa có hậu quả ngay lập tức nhưng về lâu dài, những hỗn hợp này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa và sức khỏe người sử dụng.

1. Trái cây

Khi uống sữa cùng nước trái cây, một số lượng lớn casein trong sữa sẽ tích lại và kết tủa trong cơ thể con người, gây khó khăn cho việc tiêu hóa và hấp thụ, thậm chí nó có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc tiêu chảy.

Những loại hoa quả có tính axit cao thì tình trạng kết tủa càng trầm trọng, ví dụ như cam, quýt,…

Xem thêm bài viết Thiết kế lịch để bàn đẹp cho năm mới.

2. Cho đường vào sữa nóng

Lysine trong sữa nóng sẽ phản ứng với fructose trong đường, tạo ra độc fructose dựa trên lysine và gây hại cho cơ thể con người.

Nếu muốn cho đường vào sữa, hãy thêm đường khi sữa đã nguội hẳn.

3. Sô cô la

Protein và canxi trong sữa kết hợp với axit oxalic trong sô cô la hình thành nên canxi oxalat không hòa tan, khiến cho việc hấp thu canxi bị ảnh hưởng rất lớn. Việc này thậm chí có thể gây ra một số hiện tượng như tóc khô, tiêu chảy, tăng trưởng chậm…

4. Thuốc

Bạn không nên uống thuốc với sữa tươi thay vì nước lọc, vì sữa có thể ảnh hưởng đáng kể sự hấp thu của thuốc trong cơ thể con người. Sữa tạo 1 màng mỏng trên bề mặt thuốc, từ đó canxi, magiê và các chất khoáng khác trong sữa sẽ có phản ứng hóa học với thuốc, tạo nên chất không hòa tan trong nước, khiến cho hiệu quả của thuốc giảm đi đáng kể.

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)