Sữa tươi nguyên chất có tốt không?

Sữa tươi nguyên chất hiện đang được rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi “sữa tươi nguyên chất có tốt không?’’. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Sữa tươi là món giàu chất dinh dưỡng, bạn có thể dùng để uống, dùng để chế biến các món ăn ngon và đồng thời có thể dùng để làm đẹp…Chính vì vậy sữa tươi cực kỳ tốt cho mỗi người.

Tác dụng của sữa tươi nguyên chất

Về cơ bản, sữa tươi chính là sản phẩm sữa từ các loài động vật như: bò, dê, cừu,…. chưa được trải qua quá trình xử lý hoặc chưa được xử lý triệt để bằng công nghệ khử trùng hay tiệt trùng.

Tuy nhiên khi uống sữa tươi chưa qua xử lý mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh. Chính vì vậy sữa tươi cần được xử lý triệt để nhằm loại bỏ mầm bệnh có hại. Sữa tươi nguyên chất phải là sữa tươi của các loài động vật (bò, cừu, dê,…) đã được trải qua công nghệ xử lý tiệt trùng hoặc thanh trùng để loại bỏ hết các vi khuẩn, nấm men có hại cho sức khỏe người sử dụng.

Vậy công dụng của sữa tươi nguyên chất là gì? Theo nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người hàng ngày uống khoảng trên 0,5l (con số chính xác trong nghiên cứu là 0,568261 lít) sữa giảm tới 15 – 20% nguy cơ phát triển của bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, nhờ uống sữa mức độ phát triển của bệnh tiểu đường ở những người thử nghiệm cũng giảm 4-9%. Chỉ số này cũng được tìm thấy ở những người mắc bệnh ung thư ruột. Và cũng có tín hiệu khả quan đối với những người mắc các loại ung thư khác, ung thư tuyến tiền liệt và bàng quang.

Đặc biệt, sữa vẫn là nguồn cung cấp canxi lớn cho cơ thể, nhất là có ích đối với trẻ em.

Tham khảo thêm:  Thiết kế banner quảng cáo

Lưu ý khi sử dụng sữa tươi nguyên chất

  • Không uống sữa tươi vào lúc bụng đói cồn cào. Tốt nhất là hãy ăn nhẹ một chút gì đó trước khi uống sữa.
  • Không đun sữa tươi nguyên chất quá lâu với lửa nhỏ. Nhiều người cẩn thận thường đun sữa để diệt vi khuẩn, nhưng lại đun với lửa nhỏ khá lâu, điều này làm cho thành phần dinh dưỡng trong sữa tươi sẽ bị phá huỷ, làm giảm hiệu quả đối với sức khoẻ.
  • Không cho đường vào lúc sữa đang nóng, vì trong sữa bò và đường có chứa lysine sẽ phản ứng khi nhiệt độ cao, sinh ra lysine gốc glucose, chất này có hại cho cơ thể. Cách làm chính xác là để sữa vừa ấm mới cho đường.
  • Không cho trẻ em dưới 1 tuổi trở xuống uống sữa tươi, do hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên khó hấp thu.
  • Trong sữa tươi có chất gây ngủ uống sữa tươi tốt nhất là vào lúc trời gần tối hoặc trước khi ngủ nửa tiếng đồng hồ sẽ giúp dễ ngủ hơn.

Sữa tươi nguyên chất 100% là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên,  rất tốt cho cơ thể đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của nhiều gia đình. Bạn nên uống mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh.

 

 

 

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)