Sữa tươi Úc nhập khẩu uống có tốt không?

Thị trường sữa tươi tại Việt Nam hiện nay có thể nói là rất đa dạng. Nhiều gia đình dù ở thành phố hay nông thôn đã nhận thấy được tầm quan trọng và lợi ích to lớn của việc uống sữa với sức khỏe, nhất là với cơ thể trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển chiều cao và trí não. Do nắm bắt được nhu cầu này mà rất nhiều công ty đã tham gia thành lập những nhà máy chế biến sữa trong nước và không dừng ở đó, một lượng không nhỏ sữa tươi nhập khẩu từ nước ngoài đã có mặt trên các kệ hàng để bán cho người tiêu dùng và sữa tươi của Úc cũng nằm trong số đó. Vậy sữa tươi Úc nhập khẩu uống có tốt cho sức khỏe không?

Boy (2-4) holding glass of milk on table, close-up
Boy (2-4) holding glass of milk on table, close-up

Có những loại sữa tươi Úc nào trên thị trường?

Không khó để có thể tìm mua được sữa tươi nhập khẩu từ Úc dù là hàng chính ngạch hay xách tay trên địa bàn Hà Nội. Tìm hiểu qua thì chúng tôi thấy rằng các sản phẩm sữa tươi Úc được bày bán khá đa dạng. Về thương hiệu thì có sữa tươi Úc Devondale, sữa Picnic, Harvey Fresh, Otto,…

Về chủng loại, có thể thấy những dòng như: sữa tươi nguyên kem, sữa tươi tách kem, sữa tươi tiệt trùng, thanh trùng hay sữa tươi dạng bột nguyên kem (sữa bột) của Úc đang được chào bán nhiệt tình với giá thành không hề rẻ.

Mặc dù đắt đỏ hơn sữa nội nhưng các sản phẩm sữa tươi Úc vẫn được nhiều mẹ hỏi mua trên các diễn đàn như lamchame.com hay webtretho.com do cho rằng sữa nhập khẩu từ Úc nguyên chất hơn, uống ngon và đảm bảo chất lượng hơn các loại sữa nội đang có bán rộng rãi trên thị trường. Không chỉ có sữa tươi Úc mà đối với các sản phẩm sữa tươi Pháp, New Zeland,… cũng đang được bán rộng rãi và không thiếu người hỏi mua. Có thể nói, tình trạng “sính” sữa ngoại đang diễn ra phổ biến hiện nay.

Tìm mua sữa tươi Úc nhập khẩu chất lượng tốt

sua-tuoi-uc-nhap-khau-uong-co-tot-khong

Sữa tươi, dù là sữa nhập khẩu hay được chế biến trong nước thì về cơ bản thành phần của nó phải đảm bảo là sữa tươi nguyên chất đã được trải qua công nghệ tiệt trùng hoặc thanh trùng để tiêu diệt hết vi khuẩn cũng như nấm men có hại cho người uống. 

Khi mua sữa tươi nói chung và mua sữa tươi của Úc nhập khẩu nói riêng thì bạn cần đọc kỹ mô tả sản phẩm in trên bao bì xem thành phần của chúng gồm những gì. Nếu là sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng thì thành phần phải là sữa tươi chứ không có sữa bột.

Việc lựa chọn thương hiệu sữa cũng như địa chỉ bán tin cậy cũng rất quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo loại sữa bạn mua là chính hãng và có chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý: khi mua sữa, đặc biệt là sữa tươi, các bạn cũng chú ý xem hạn sử dụng ghi trên bao bì. Hạn sử dụng càng xa thì lượng dinh dưỡng còn tồn tại trong sữa càng cao và ngược lại, theo thời gian thì tỷ lệ các chất dinh dưỡng cũng bị giảm dần. Đối với sữa nhập khẩu thì điều này càng nên được cân nhắc đến do khoảng cách về địa lý cũng như việc phân phối mà sữa nhập khẩu khi đến tay người tiêu dùng thì hạn sử dụng không mới bằng sữa tươi chế biến trong nước.

Chúc các bạn lựa chọn được loại sữa tươi tốt với giá thành phải chăng cho bản thân và gia đình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)