Sữa tươi Vinamilk tiệt trùng và sữa tươi Vinamilk thanh trùng khác nhau thế nào?

Vinamilk là thương hiệu sữa hoàn toàn thuộc sở hữu của Việt Nam và trên thị trường các sản phẩm sữa cùng chế phẩm từ sữa của Vinamilk đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Sữa tươi là một trong những dòng sản phẩm thuộc thế mạnh của Vinamilk và hai loại sữa tươi gồm sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% và sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% đang được rất nhiều gia đình mua về sử dụng. Nhưng không ít người băn khoăn rằng 2 dòng sữa này khác nhau ở điểm nào để có thể lựa chọn mua về cho gia đình mình? sua-tuoi-vinamilk-tiet-trung-va-sua-tuoi-vinamilk-thanh-trung-khac-nhau-the-nao

Phân biệt sữa tươi Vinamilk tiệt trùng và sữa tươi Vinamilk thanh trùng

1. Sữa  tươi tiệt trùng Vinamilk 100%

Trước hết chúng ta cần hiểu được thế nào là sữa tươi tiệt trùng?

Sữa tươi tiệt trùng: là loại sữa tươi (thường là sữa bò tươi) được xử lý bằng công nghệ hiện đại ở nhiệt độ cao (từ khoảng 140 độ C – 143 độ C) trong khoảng thời gian rất ngắn (3-4 giây). Bằng cách này, những vi khuẩn, nấm men có hại trong sữa tươi đã được tiêu diệt hoàn toàn mà vẫn giữ được phần lớn các thành phần dinh dưỡng của sữa tươi. Các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng có thể bảo quản được ở nhiệt độ thường và hạn sử dụng của chúng là từ 6 tháng – 12 tháng.

Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% là loại sữa bò tươi được xử lý bằng công nghệ tiệt trùng nên có tên gọi là sữa tươi tiệt trùng. Ngoài ra trong các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng Vinamilk còn được nhà sản xuất bổ xung thêm Vitamin A, vitamin C và Selen để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Thông tin dinh dưỡng có trong 100ml sữa tươi tiệt trùng Vinamilk như sau:

sua-tuoi-vinamilk-tiet-trung-va-sua-tuoi-vinamilk-thanh-trung-khac-nhau-the-nao

Sữa tươi Vinamilk tiệt trùng 100% có quy cách đóng gói gồm 3 loại: hộp giấy 110ml, 180ml và 1 lít và gồm 2 loại có đường và không đường.

2. Sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100%

Thế nào là sữa tươi thanh trùng?

Sữa tươi thanh trùng: là sữa tươi (thường là sữa bò tươi) được xử lý qua nhiệt độ thấp hơn so với sữa tươi tiệt trùng (khoảng 75 độ C) trong khoảng 30 giây, sau đó được làm lạnh đột ngột xuống ở 4 độ C. Với nhiệt độ xử lý vừa phải, sữa tươi thanh trùng giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng có trong sữa tươi cũng như hương vị nguyên chất của nó. Sữa tươi thanh trùng có thời gian bảo quản ngắn hơn so với sữa tươi tiệt trùng.

Sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100%: là loại sữa bò tươi đã được xử lý qua công nghệ thanh trùng để loại bỏ hết các vi khuẩn, mầm bệnh gây hại có trong sữa tươi nên được gọi là sữa tươi thanh trùng.

Thông tin dinh dưỡng có trong 100ml sữa tươi thanh trùng Vinamilk như sau:

sua-tuoi-vinamilk-tiet-trung-va-sua-tuoi-vinamilk-thanh-trung-khac-nhau-the-nao1

Sữa tươi Vinamilk thanh trùng 100% có quy cách đóng gói gồm 2 loại có đường và không đường trong hộp giấy 200ml và 900 ml

Như vậy, sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% và sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% khác nhau cơ bản ở công nghệ được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn, nấm men có trong sữa tươi dẫn đến thời gian bảo quản của chúng khác nhau. Ngoài ra tỷ lệ chất dinh dưỡng có trong 2 dòng sữa này cũng có những khác biệt nhất định

Qua những thông tin trên, hy vọng các gia đình đã biết cách phân biệt hai dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng của Vinamilk để có những lựa chọn hợp lý cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)