Tìm hiểu về các sản phẩm sữa tươi thanh trùng bán trên thị trường

Trong các gia đình hiện nay, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ thì sữa tươi luôn là sản phẩm nằm trong danh mục thực phẩm không thể thiếu do những lợi ích to lớn mà nó đem lại. Nói về sữa tươi thì sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng là hai cái tên quen thuộc mà người tiêu dùng vẫn được nghe quảng cáo hàng ngày. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về về các loại sữa tươi thanh trùng đang được bán trên thị trường hiện nay.

tim-hieu-ve-cac-san-pham-sua-tuoi-thanh-trung-ban-tren-thi-truong1

Thế nào là sữa tươi thanh trùng?

Khác với sữa tươi tiệt trùng thì sữa tươi thanh trùng là sữa tươi (thường là sữa bò tươi) được xử lý qua công nghệ loai bỏ vi khuẩn, mầm bệnh ở nhiệt độ thấp hơn (chỉ khoảng 75 độ C) và làm lạnh nhanh chóng trong khoảng 3-4 giây. Chính vì được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn bằng công nghệ tiên tiến mà sữa tươi thanh trùng có ưu điểm là giữ được nguyên vẹn hương vị tươi ngon của sữa bò tươi, đồng thời cũng giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng có trong sữa tươi như: protein, chất béo, canxi, phốt pho, vitamin A, B1, D,…

Như vậy, đối với câu hỏi đặt ra rằng uống sữa tươi thanh trùng có tốt không thì chúng tôi xin trả lời rằng sữa tươi thanh trùng là loại sữa gần vưới sữa tươi tự nhiên nhất và chúng đã được khử sạch vi khuẩn nên rất an toàn cho người uống.

Có những loại sữa tươi thanh trùng nào trên thị trường?

 Xét về thương hiệu thì sản phẩm sữa tươi thanh trùng nguyên chất hiện bán trên thị trường khá là đa dạng với rất nhiều nhãn hiệu sữa nhập khẩu lẫn sữa trong nước khác nhau.

– Đối với sữa nhập khẩu: có thể kể đến các dòng sữa như sữa tươi nhập khẩu Laciate, sữa tươi Devondale, sữa tươi Meadow Fresh,…

– Đối với sữa nội trong nước: có thể kể ra rất nhiều sản phẩm sữa thanh trùng của các thương hiệu trong nước quen thuộc như: sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100%, sữa tươi thanh trùng Mộc Châu, sữa tươi thanh trùng nguyên chất TH True Milk,…..

– Xét về thành phần, tỷ lệ thì có thể chia làm các loại như: sữa tươi thanh trùng tách béo (là sữa tươi đã được tách một tỷ lệ nhất định chất béo, tùy thuộc vào nhà sản xuất), sữa tươi thanh trùng nguyên kem, sữa tươi thanh trùng có đường và sữa tươi thanh trùng không đường.

Cách sử dụng và bảo quản sữa tươi thanh trùng để tốt cho sức khỏe

– Sử dụng sữa tươi thanh trùng đúng cách: để sữa tươi mang lại những lợi ích thiết thực với cơ thể thì bạn nên lựa chọn loại sữa tươi nói chung và sữa tươi thanh trùng nói riêng phù hợp với mình. Nếu đang cần giảm cân thì bạn chọn sữa tươi không đường hay sữa đã tách béo, nếu muốn tăng cân thì nên chọn  sữa tươi có đường hay sữa tươi nguyên kem là tốt nhất.

 Bạn không nên uống sữa khi bụng đang trống sẽ khiến cơ thể đào thải nhanh chóng và không kịp hấp thụ hết dinh dưỡng có trong sữa tươi. Ngoài ra không nên uống sữa khi vừa ăn thực phẩm chua, có axit hay vừa ăn hải sản xong sẽ có thể bị khó tiêu, thậm chí đau bụng.

Cách bảo quản sữa tươi thanh trùng: sữa tươi thanh trùng khi mở ra mà chưa uống hết cần được bảo quản lạnh liên tục ở nhiệt độ 2-6 độ C và nên dùng hết trong 3 ngày là tốt nhất.

Hy vọng rằng với thông tin cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về dòng sữa tươi thanh trùng và bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày cho gia đinh mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)