Uống sữa tươi Mộc Châu có tốt không?

Nhắc đến sữa tươi Mộc Châu là người ta liên tưởng ngay đến câu khẩu hiệu quen thuộc “thảo nguyên xanh – sữa mát lành” của thương hiệu này. Đối với người tiêu dùng thì sản phẩm sữa tươi Mộc Châu không còn xa lạ nhưng liệu sữa tươi Mộc Châu có tốt như quảng cáo không?

uong-sua-tuoi-moc-chau-co-tot-khong2

Quy trình sản xuất sữa tươi Mộc Châu

Để trả lời được câu hỏi sữa tươi Mộc Châu có tốt không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất ra các sản phẩm sữa tươi của công ty Mộc Châu như thế nào nhé!

Mộc Châu (Sơn La) là vùng đất nổi tiếng với những đồng cỏ xanh bất tận đã được người dân nơi đây tận dụng để chăn nuôi bò sữa. Công ty Mộc Châu đã rất nhanh nhạy khi lựa chọn vùng đất này để đặt nhà máy chế biến sữa với dây chuyền tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu tại nơi này và biến nó trở thành vùng nguyên liệu chuyên cung cấp sữa bò tươi cho nhà máy chế biến sữa Mộc Châu.

Đến thăm các chuồng trại nuôi bò sữa tại Mộc Châu thì có thể thấy hệ thống chuồng trại ở đây khá rộng rãi, đảm bảo vệ sinh với công nghệ tiêu thoát nước hoàn chỉnh. Thức ăn mà người dân dùng cho bò ăn được kết hợp từ loại cỏ Alfalfa của Mỹ và loại cỏ tươi do các hộ gia đình tự trồng cùng với thân của cây ngô đã được ủ men.

Hiện tại, công ty sữa Mộc Châu đã đầu từ 18 trung tâm thu mua sữa tươi nguyên liệu và chuyên thu mua sữa của người dân vào sáng sớm và buổi chiều. Với hệ thống nhiều trung tâm thu mua sữa như vậy sẽ đảm bảo người dân có thể đến bán sữa ở nơi gần nhà, không phải vận chuyển xa nên đảm bảo được chất lượng sữa tươi luôn ở mức tốt. Sữa bò tươi mới vắt khi được mang đến đang ở nhiệt độ 35-37 độ C, sau khi được  nhận mua thì công ty sẽ chuyển chúng xuống hệ thống bảo quản lạnh ở 2-4 độ C và được nhân viên kiểm tra nhanh độ tươi của sữa nhằm mục đích phân loại. Tiếp theo quy trình này là sữa bò tươi sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra: nhiệt độ, tỷ lệ chất khô, chất béo, vi sinh,…và sau đó chúng sẽ được xe chuyên dụng của công ty chở về nhà máy chế biến.

Xem thêm: dịch vụ bán view Youtube chuyên nghiệp tăng lượt view thật, mang lại hiệu quả tiếp cận cho video.

Theo phương thức này thì hiện nhà máy chế biến sữa Mộc Châu có công suất khoảng 25000 hộp sữa/giờ và hoạt động tất cả các ngày trong tuần để đảm bảo sữa tươi của các hộ nông dân tại Mộc Châu không bị tồn đọng dẫn đến phải đổ bỏ.

uong-sua-tuoi-moc-chau-co-tot-khong

Các dòng sản phẩm sữa tươi Mộc Châu

Công ty Mộc Châu có 2 dòng sản phẩm sữa tươi là sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng được đóng gói dạng hộp, dạng túi và dạng chai. Xem thêm thiết kế cover facebook trung thu tại đây

(http://sieuthisuatuoi.com/cach-su-dung-sua-tuoi/sua-tuoi-vinamilk-tiet-trung-va-sua-tuoi-vinamilk-thanh-trung-khac-nhau-the-nao.html)

Với dòng sữa tươi tiệt trùng thì có các loại như: sữa tươi tiệt trùng có đường, sữa tươi tiệt trùng không đường, sữa tươi tiệt trùng hương cam, hương dâu, hương dừa và chocolate. Tất cả đều được đóng gói ở dạng hộp 180ml hoặc 110ml

Với dòng sữa tươi thanh trùng thì bao gồm sữa tươi thanh trùng ít béo, sữa tươi thanh trùng có đường và sữa tươi thanh trùng không đường được đóng ở dạng chai 900ml hoặc dạng túi 200ml.

Thành phần dinh dưỡng trong sữa tươi và cách bảo quản sữa tươi Mộc Châu

– Trong các sản phẩm sữa tươi thanh trùng Mộc Châu và sữa tươi tiệt trùng Mộc Châu giữ được tương đối đầy đủ các chất dinh dưỡng vốn có trong sữa tươi như: chất béo, chất đạm, canxi, các khoáng chất kali, photpho,…cùng các vitamin A, B1, B2,…do được chế biến, tiêu diệt các vi khuẩn có hại theo công nghệ tiên tiến, khép kín của châu Âu.

– Để bảo quản sữa tươi nói chung và các sản phẩm sữa tươi Mộc Châu nói riêng đúng cách, không bị biến chất, mất chất thì các bạn nên lưu ý sữa tươi sau khi đã mở hộp cần uống hết hoặc nếu không phải cất trong tủ lạnh chứ không nên để ở ngoài.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số thông tin nhất định về sản phẩm sữa tươi Mộc Châu đang được không ít người tiêu dùng quan tâm, tìm hiểu. Chúc các bạn có thể lựa chọn được loại sữa tươi chất lượng tốt cho bản thân và gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)