Sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng khác nhau như thế nào

Trên thị trường hiện nay bày bán hai loại sữa tươi phổ biến đó là sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng. Nhiều người tiêu dùng băn khoăn sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng khác nhau như thế nào. Câu trả lời chính là quá trình xử lý và dấu hiệu dễ nhận biết nhất giữa hai loại này đó là hạn sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn điểm khác biệt giữa hai loại sữa này để bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định mua loại nào cho gia đình mình.

1. Sữa tươi thanh trùng

Sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ thấp từ 72– 90 độ C trong khoảng 15-30 giây, sau đó làm lạnh đột ngột và được đóng gói vào bao bì. Sữa tươi thanh trùng luôn cần cần bảo quản lạnh.

sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ thấp nên gần như giữ được toàn bộ các vitamin, khoáng chất quan trọng và mùi vị thơm ngon của sữa ban đầu. Do còn giữ nguyên được khoáng chất và lợi khuẩn nên sữa tươi thanh trùng nhanh bị hỏng hơn, hạn sử dụng chỉ khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Xem thêm bài viết Thiết kế catalogue Hà Nội đẹp mắt giá rẻ.

2. Sữa tươi tiệt trùng

Sữa tươi tiệt trùng là sản phẩm được xử lý nhiệt ở nhiệt độ cao, từ 138-141 độ C trong thời gian ngắn từ 2- 4 giây. Sau đó được làm lạnh nhanh và đóng gói trong bao bì tiệt trùng.

Do được xử lý ở nhiệt độ sôi, sữa tươi tiệt trùng đã mất đi tương đối nhiều khoáng chất và lợi khuẩn, nhưng cũng chính vì thế mà nó có thể được bảo quản ở nhiệt độ bình thường trong thời gian 6 tháng đến 1 năm.

Tham khảo thêm dịch vụ chạy quảng cáo facebook tại nhà để chủ động cho chiến dịch quảng cáo, tiếp cận khách hàng trong kinh doanh sữa.

 

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)