Bật mí cách bảo quản sữa tươi đúng cách

Sữa tươi là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Đây là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, để sữa phát huy được hết công dụng cần phải được sử dụng và bảo quản đúng cách. Vậy bạn đã biết cách bảo quản sữa tươi đúng cách chưa?

1.Sữa tươi sau khi mở hộp để được trong bao lâu?

Sữa tươi thường được đóng trong các hộp có kích thước khác nhau. Khi bạn mở hộp sữa tươi, sữa đã được tiếp cúc với một môi trường khác và cần có cách bảo quản phù hợp.

Nếu bạn để ý, tại vỏ mỗi hộp sữa tươi đều có hạn sử dụng, tuy nhiên nếu như bạn mở hộp thì thời gian sử dụng chỉ trong vòng 3 ngày, đây là đối với loại sữa tiệt trùng. Đây cũng là thời gian được các chuyên gia chuyên dùng. Bạn cũng không nên sử dụng sữa khi quá 3 ngày và có thể gây nên các phản ứng xấu , đồng thời lúc này sữa đã mất giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra bạn cũng cần bảo quản sữa tươi với nhiệt độ từ 8-10 độ. Môi trường trong tủ lạnh là môi trường bảo quản sữa tươi lý tưởng.

Xem thêm giá thiết kế poster mới nhất năm 2017.

Đối với loại sữa tươi thanh trùng, thường được đóng trong túi hoặc chai nhựa. Loại sữa này có hạn sử dụng ngắn, chỉ trong 3-5 ngày chứ không có hạn sử dụng dài như sữa tươi tiệt trùng

2.Bảo quản sữa tươi trong tủ lạnh thế nào là đúng

Có một điều có thể bạn không ngờ đến nhưng vị của sữa tươi có thẻ bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Vì vậy, bạn nên bảo quản sữa tươi trong tủ lạnh và ở những chỗ tối nhất.

Đối với sữa tươi chưa mở hộp thì không cần thiết phải được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng ngược lại, sữa tươi sau khi đã mở hộp thì chắc chắn phải được bảo quản trong tủ lạnh.

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)