Công thức làm kem từ sữa tươi ngon hơn ngoài hàng

Sữa tươi là thành phần chính làm nên kem tươi. Chỉ cần chuẩn bị thêm vài nguyên liệu nữa là bạn đã có thể tự làm kem cho cả mình cùng thưởng thức. Dưới đây chúng tôi giới thiệu công thức làm kem từ sữa tươi ngon hơn ngoài hàng qua vài bước đơn giản bạn có thể áp dụng tại nhà mình ngay từ bây giờ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa tươi không đường: 187.5 ml
Nước lạnh: 62.5 ml
Đường xay: 62.5 g
Bột gelatin: 15 g
Vani dạng lỏng: 15ml

Xem thêm bài viết thiết kế profile đẹp giá rẻ.

2. Các bước làm kem tại nhà

Bước 1: Pha gelatin
Đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát. Sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. Không cần khuấy, để gelatin hút no nước.

Bước 2: Đun sữa
Các bạn cho sữa vào một nồi, đun nhỏ lửa, khuấy đều liên tục để sữa không bị cháy. Khi sữa bắt đầu sủi bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp.

Bước 3: Cho sữa nóng vào hỗn hợp gelatin
Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất.

Bước 4: Thêm vani và đường
Cho đường và vani vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.

Bước 5: Đánh đều hỗn hợp
Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút. Cứ 10 phút bạn phải lấy hỗn hợp ra khuấy đều 1 lần.

Bước 6: Tiếp tục khuấy đều
Sau 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp liên tục.

Bước 7: Dùng máy đánh tơi
Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.

Bước 8: Thêm hương liệu
Bạn có thể cho thêm một số hương liệu trong thời điểm này, ví dụ socola, chanh, cam,… Kem socola: bạn cho thêm 10-15g bột cacao hoặc lượng tương đương socola đun chảy. Kem chanh: bạn cho thêm khoảng 5-10ml cốt chanh.

Bước 9: Cho vào tủ lạnh
Cho vào ngăn đá tủ lạnh và cùng gia đình thưởng thức vị ngọt ngào mát lạnh này thôi.

thiết kế backdrop hội nghị và muốn chuyển phát nhanh đi hàn quốc cùng với việc chụp ảnh sự kiện ( https://chupanh.vn/chup-anh-su-kien)